White color KONA Electric is placed in front of a building with unique design

KONA Electric

You drive it. You electrify it.

Highlights

The first electric compact SUV

KONA electric ถ่ายทอด DNA ความเป็น SUV ได้อย่างลงตัว ด้วยการออกแบบเส้นสายภายนอกที่พริ้วไหว จากหน้าจรดท้าย โฉบเฉี่ยวสะกดทุกสายตา เผยตัวตนอย่างมีสไตล์ด้วยไฟหน้าและไฟท้ายดีไซน์สปอร์ตแบบแยกตำแหน่ง โดดเด่นด้วยกระจังหน้าแบบทึบที่ช่วยเรื่องอากาศพลศาสตร์และบ่งบอกเอกลักษณ์การเป็นรถยนต์ไฟฟ้าได้อย่างชัดเจน
front rear side view

Go electric. With convenient control.

ภายในตกแต่งหรูหราทันสมัย ครบครันด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวก พร้อมเครื่องเสียงและหน้าจอสัมผัสแบบ Floating Touch Screen รองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลาย

Comfort and space

KONA electric ได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของคุณในทุกช่วงเวลา ด้วยพื้นที่ห้องโดยสารพร้อมพื้นที่จุสัมภาระรวมถึง 373 ลิตร (VDA) เสริมความพิเศษเพื่อทุกสัมผัสที่ผ่อนคลายด้วยรายละเอียดของวัสดุที่มีคุณภาพร่วมกับความประณีตในการผลิต นอกจากนี้เบาะที่นั่งแถวหน้าปรับไฟฟ้าพร้อมระบบปรับอุณภูมิอุ่น-เย็น ยังช่วยเพิ่มระดับความสบายของผู้โดยสารในทุกเส้นทางและสภาวะอากาศ
Twin headlight

Twin headlight

LED rear lamp

LED rear lamp

17" alloy wheel

17" alloy wheel

Impressive electric performance

Seriously fun to drive

ใครว่ารถยนต์ไฟฟ้าต้องน่าเบื่อ เมื่อ Sport SUV ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าคันนี้มีแรงบิดถึง 395 นิวตันเมตร ออกตัวแรงด้วยอัตราเร่งจากจุดหยุดนิ่งถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในเวลาเพียง 7.6 วินาที (ในรุ่น SEL) กับขนาดแบตเตอรี่ที่มีให้เลือกถึงสองรุ่น ให้คุณเลือกระยะทางที่เหมาะสมกับสไตล์การขับขี่ ตั้งแต่ระยะทางไกลสุดที่ 312 กิโลเมตรตามมาตรฐาน WLTP ในรุ่น SE (345 กิโลเมตรตามมาตรฐาน NEDC) หรือที่ 482 กิโลเมตรตามมาตรฐาน WLTP ในรุ่น SEL (546 กิโลเมตรตามมาตรฐาน NEDC) ต่อการชาร์จเต็มที่หนึ่งครั้ง
Seriously fun to drive
* สำหรับรุ่น SEL ซึ่งได้รับการทดสอบตามมาตรฐาน WLTP (Worldwide Harmonised Light-Duty Vehicles Test Procedure) โดยมีการวัดปริมาณพลังงาน อัตราสิ้นเปลือง ระยะทาง และค่ามลพิษ สำหรับรถยนต์นั่งในยุโรป ซึ่งเป็นการทดสอบโดยจำลองการใช้งานรถยนต์ที่ใกล้เคียงกับพฤติกรรมการขับขี่จริง และถูกนำมาทดแทนมาตรฐานเดิมคือ NEDC (New Eurompean Driving Cycle) ซึ่งวัดได้ที่ 546 กิโลเมตร
** ระยะเวลาเมื่อชาร์จถึง 80% ของความจุแบตเตอรี่ด้วยการชาร์จแบบ Fast Charge

Smart technology

Adjustable regenerative braking
ระบบเบรกได้ถูกปรับให้เหมาะสมเพื่อประสิทธิภาพในการนำพลังงานกลับมาใช้ใหม่ได้อย่างเต็มที่ในรูปแบบของ Regenerative Breaking System ช่วยรักษาสถานะการประจุไฟฟ้าในแบตเตอรี่ของ KONA electric ซึ่งผู้ขับขี่สามารถปรับระดับของ Regenerative Breaking System ได้อย่างง่ายดายตามต้องการจากแป้นที่พวงมาลัย

Electric driving at its best

Button type shift-by-wire

Button type shift-by-wire

เมื่อทุกการควบคุมอยู่ใกล้คุณเพียงปลายนิ้วสัมผัส ต่อแต่นี้การเดินหน้า ถอยหลัง ปลดเกียร์ว่าง หรือจอดนิ่ง ก็เป็นเรื่องที่สะดวกและง่ายดายด้วยปุ่มกด (shift-by-wire) ที่ตำแหน่งคอนโซลกลาง ซึ่งรวมไปถึงเบรคมือไฟฟ้าก็สามารถควบคุมได้จากบริเวณตำแหน่งเดียวกัน
Quick menu
notice close